BẠN CÓ SẴN SÀNG MUA SẢN PHẨM MÌNH ĐANG KINH DOANH?

BẠN CÓ SẴN SÀNG MUA SẢN PHẨM CHÍNH MÌNH ĐANG KINH DOANH??

𝟯 𝐋Ờ𝐈 𝐊𝐇𝐔𝐘Ê𝐍 𝗖𝐇𝐀𝐑𝐋𝐈𝐄 𝗠𝐔𝐍𝐆𝐄 𝐕Ề 𝐋Ự𝐂 𝐂𝐇Ọ𝐍 𝐂Ô𝐍𝐆 𝐕𝐈Ệ𝐂

Trước đây Thành có chia sẻ 1 bài viết nói về cách lựa chọn nghề nghiệp theo góc nhìn nhà Phật, đó là cần có 3 cái lợi:

👌 𝐥ợ𝐢 𝐦ì𝐧𝐡 – 👌 𝐥ợ𝐢 𝐧𝐠ườ𝐢 – 👌 𝐥ợ𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐡ú𝐧𝐠 𝐬𝐢𝐧𝐡.

Tuần rồi tôi có đọc thêm được 3 lời khuyên của tỷ phú Charlie Munge trong việc theo đuổi sự nghiệp, ấn tượng nhất với điều đầu tiên, xin chia sẻ cùng bạn:

Điều 1: 𝑲𝒉ô𝒏𝒈 𝒃á𝒏 𝒃ấ𝒕 𝒄ứ 𝒕𝒉ứ 𝒈ì 𝒎à 𝒃ạ𝒏 𝒌𝒉ô𝒏𝒈 𝒔ẵ𝒏 𝒔à𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒂 𝒄𝒉𝒐 𝒎ì𝒏𝒉 𝒕𝒉ứ đó.

Charlie Munge là huyền thoại đầu tư, ông là cánh tay phải, cùng với cụ Warren Buffett phát triển đế chế Berkshire Hathaway, công ty có thị giá cổ phiếu cao nhất thế giới, 1 cổ phiếu loại A có giá khoảng 400.000$ (~ 𝘁ươ𝗻𝗴 đươ𝗻𝗴 𝟵 𝘁ỷ 𝗩𝗡𝗗 ).

Ông trải qua thời trai trẻ lận đận, chịu nhiều mất mát, đau khổ cả về thể chất và tinh thần. Ông là tấm gương vượt khó, nghị lực vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công lớn.

Quy tắc này rất hay, ở góc độ nào đó có thể xem là biểu hiện ĐẠ𝗢 ĐỨ𝗖 của người kinh doanh/bán hàng. Khi thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi kém chất lượng; nhiều người vì chạy theo lợi nhuận mà gây thiệt hại cho khách hàng (và cho cả chính mình sau này).

Một điều thú vị trong công việc kinh doanh mảng của mình là tôi dùng 100% sản phẩm – nghĩa là nếu bản thân và gia đình có nhu cầu thì tôi luôn ưu tiên chọn mua sản phẩm mình đang bán để dùng. Điều này giúp tôi luôn có TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN cho những thứ mình sẽ bán cho khách hàng.

(“Trăm nghe không bằng 1 thấy – Trăm thấy không bằng trực tiếp trải nghiệm” là như vậy)

 

𝑪â𝒖 𝒉ỏ𝒊: Nếu đang kinh doanh, bạ𝒏 𝒄ó 𝒔ẵ𝒏 𝒔à𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒂 (𝒉𝒐ặ𝒄 𝒈𝒊ớ𝒊 𝒕𝒉𝒊ệ𝒖 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒈ườ𝒊 𝒕𝒉â𝒏 𝒚ê𝒖 𝒎𝒖𝒂) 𝒔ả𝒏 𝒑𝒉ẩ𝒎 𝒎ì𝒏𝒉 đ𝒂𝒏𝒈 𝒃á𝒏 𝒉𝒂𝒚 𝒌𝒉ô𝒏𝒈❓

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *